5 mẹo chữa lỗi trang điểm được nhiều Beauty Blogger sử dụng

5 mẹo chữa lỗi trang điểm được nhiều Beauty Blogger sử dụng

Lỗi trang điểm là điều hoàn toàn bình thường. Ngay cả những cô nàng makeup chuyên nghiệp, cực khéo léo hoàn toàn cũng có thể phạm “sai lầm”. Khi mắc những lỗi này, đừng vội tẩy trang để trang điểm lại. Vì 7 mẹo chữa lỗi trang điểm dưới đây có thể giúp bạn khắc phục chúng một cách nhanh chóng và cực chuyên nghiệp đó nha. Cùng Khoedep88 tìm hiểu nhé!

Lỗi trang điểm kẻ chân mày quá đậm

Lỗi trang điểm kẻ chân mày quá đậm

Vẽ chân mày lệch hay quá đậm là 1 trong những lỗi cơ bản mà các nàng hay gặp phải. Tuy nhiên, các nàng không cần phải tẩy trang toàn bộ để kẻ lại đâu. Bạn chỉ cần sử dụng mút trang điểm, thấm 1 chút nước tẩy trang và từ từ bôi phần chân màu bị dư ra. Hoặc thấm quanh chân mày để hạ độ đậm xuống.

Mascara bị vón cục hoặc lem quanh mắt

Mascara bị vón cục hoặc lem quanh mắt

Khi mắc phải lỗi này nhiều nàng có xu hướng dùng bông tẩy trang lâu ngay đi. Tuy nhiên việc này không những khiến vùng da quanh mắt bị đỏ. Mà còn làm hỏng các lớp phấn mắt, makeup mắt trước đó. Đối với việc mascara bị khô, vón cục, bạn hãy dừng lại trong 1 phút. Hãy đợi những vệt mascara khô và sau đó dùng giấy ăn quấn quanh một đầu chì vót nhọn. Các nàng có thể dễ dàng “bẩy” lớp mascara vón cục đó ra đấy!

Lỗi trang điểm kẻ mắt bị lem, nhòe

Lỗi trang điểm kẻ mắt bị lem, nhòe

Chắc chắn đây sẽ là lỗi mà cực kỳ nhiều chị em vướng phải nhất là khi mới tập tành kẻ eyeliner. Hãy dùng nước tẩy trang nhúng vào đầu bông ngoáy tai nhỏ. Sau đó nhẹ nhàng lau đi phần eyeliner bị lem hoặc không đúng ý. Trong trường hợp kẻ mắt quá dày, hãy đi đầu tăm bông theo đường viền để nó nhỏ bớt lại. Sau đó phủ lên một lớp phấn phủ không màu và tô lại eyeliner nha.

Phấn má quá đậm

Phấn má quá đậm

Việc phấn má quá đậm có thể bị gây ra bởi 2 nguyên nhân: Hoặc là bạn chọn sai cọ để tán hoặc phấn má lên màu không chuẩn. Trong trường hợp này, có 2 cách xử lý:

Trong trường hợp bạn sử dụng phấn má dạng phấn, hãy dùng cọ sạch tán đề để bỏ hết lượng phấn dư thừa. Sau đó sử dụng phấn phủ trong nhẹ để làm đều vùng da, hạ tone màu má hồng xuống.

Còn trong trường hợp bạn dùng phấn má dạng kem, hãy dùng bông tăm chấm một vào giọt kem dưỡng ẩm hoặc kem nền lên gò má và sau đó tán đều.

Khuôn mặt quá trắng do dặm phấn quá đà

Khuôn mặt quá trắng do dặm phấn quá đà

Nếu như lỡ tay phủ phấn quá nhiều khiến gương mặt trắng bệch thiếu sức sống, bạn hãy phủ một lớp giấy ăn sạch lên toàn bộ khuôn mặt. Sau đó dùng xịt khoáng xịt nhẹ nhàng lên lớp giấy ăn đó. Cách này giúp lớp nước thấm nhẹ nhàng lên da, giúp làm ẩm da và thấm bớt phấn và không gây loang lổ. Cuối cùng hãy cùng cọ xoay tròn trên mặt để làm đều các vùng da.

Các nàng đã nắm được những mẹo chữa lỗi trang điểm thần thánh này chưa? Hãy lưu ngay để áp dụng nhé!

Viết một bình luận